หลังจากที่เราได้ทราบผลรางวัลนิวไทป์อนิเมไปแล้ว มาดูผลการประกาศรางวัล Animation Kobe Awards ซึ่งเป็นรางวัลทรงคุณค่าอันหนึ่งของวงการอนิเมชั่นญี่ปุ่นซึ่งจัดกันมาต่อ เนื่องเป็นเป็นที่ 17 แล้วครับ โดยรางวัลนี้ตัดสินโดยผู้ทรงคุณวุฒิในวงการอนิเม และหัวหน้ากองบรรณาธิการนิตยสารอนิเมชื่อดัง 4ฉบับ คือ Animage, Animedia, Newtype และ Weekly ASCII

เรามาดูกันดีกว่าว่าเรื่องไหนจะได้รางวัลอะไรไปบ้าง
Individual Award
"Noriyasu Agematsu"รางวัลของผู้ที่มีผลงานโดดเด่นในวงการอนิเมปีนี้ตกเป็นของ Noriyasu Agematsu มิวสิคโปรดิวเซอร์,ผู้ก่อตั้งทีม "Elements Garden" และผู้แต่งเพลงประกอบอนิเมมาหลายต่อหลายเรื่อง โดยในปีที่ผ่านก็ฝากผลงานไว้กับเรื่อง Senki Zesshō Symphogear, Mōretsu Pirates และ Mobile Suit Gundam AGE รวมถึงซิงเกิ้ลของนักร้องอนิซอง/นักพากย์ หลายต่อหลายเพลงด้วย

Special Award
"SANZIGEN Animation Studio"

รางวัลพิเศษประจำปี ตกเป็นของบริษัท SANZIGEN ซึ่งเป็นฝ่ายผลิต 3D CG Animation ให้กับอนิเมดังๆหลายเรื่องเช่น Mawaru PenguinDrum, TIGER & Bunny, Kyōkai Senjō no Horizon, Black Rock Shooter ...เป็นต้น

Theatrical Film Award
"K-ON! Movie"

ภาพยนตร์อนิเมแนวชีวิตประจำวันของสาว ม.ปลายที่อยู่ชมรมดนตรี สร้างโดยค่าย Kyoto Animation นอกจากกวาดรายได้จากการเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ไปกว่า 1,600 ล้านเยน แล้วยังประสบความสำเร็จจากการจำหน่ายแผ่นอนิเมไปกว่า 1.6แสนแผ่นอีกด้วย

Television Award"Yuruyuri"

อนิเมทีวีชื่อดังในปี 2011 อีกเรื่องนึง โดยผู้กำกับอย่าง Masahiko Ohta และค่ายอนิเม Dogakobo ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับชีวิตประจำวันของนักเรียนหญิงในโรงเรียนมัธยมต้นแห่ง หนึ่งในเมืองทะกะโอะกะ ด้วยความสนุก ความรัก และมิตรภาพระหว่างเพื่อนพ้อง ทำให้โดนใจผู้ชมเป็นจำนวนมาก จนทำให้ต้องมีการจัดอีเว้นท์คอนเสิร์ต และประกาศซีซั่น2ในที่สุด

Theme Song Award"Taiyō Iwaku Moe yo Chaos" by Ushiro Kara Haiyori Tai G (Haiyore! Nyaruko-san)

我々!(うー) よれよれ!(にゃー) 世界はダーク! (cosmic)(」・ω・)」うー (/・ω・)/にゃー!」・ω・)」うー! (/・ω・)/にゃー!(」・ω・)」うー! (/・ω・)/にゃー!Let's にゃー!


Network Award
Osawari Tantei Nameko Saibai Kit (Touch Detective Mushroom Kit)

เกมเห็ดในมือถือสมาร์ทโฟนซึ่งเป็นที่นิยมของชาวญี่ปุ่น


Credit

ANN
Animation Kobe Awards Official Site